TOP 6 LOẠI NƯỚC ÉP RAU CỦ GIÚP THỔI BAY NẮNG NÓNG NGÀY HÈ BẰNG MÁY ÉP CHẬM

Linka 13/07/2020
LINKA.VN

Bên cạnh nước lọc, 6 loại nước ép rau củ này vừa giúp "thổi bay" nắng nóng ngày hè vừa cung cấp vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

NƯỚC ÉP CÀ RỐT

Đây là thức uống tuyệt vời giúp “thổi bay” nắng nóng ngày hè. Cà rốt giàu beta caroten, tiền chất vitamin A giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, Vitamin A trong cà rốt còn giúp làn da mịn màng, sáng đẹp, chất chống oxy hóa có tác dụng thải độc cơ thể.

Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày vừa giải nhiệt vừa đẹp da, giữ dáng. Có thể kết hợp với một vài lát dứa để tăng thêm hương vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cà rốt

Chọn mua cà rốt Đà Lạt, nếu mua được cà rốt hữu cơ ở nhưng nơi cung cấp uy tín thì để cả vỏ, nếu không bạn bào vỏ bỏ đi cho yên tâm. Nếu để cả vỏ bạn dùng bàn chải cà sát để rửa cà rốt cho thật sạch. Theo 1 số nghiên cứu thì việc bỏ vỏ cà rốt cũng không làm giảm giá trị dinh dưỡng đi quá nhiều. Thái dọc cà rốt thành các miếng dài, nhỏ nếu dùng máy ép hoặc xắt nhỏ nếu dùng máy xay sinh tố. Làm vậy cho dễ chế biến vì cà rốt khá cứng.

Bước 2: Ép cà rốt

Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi sử dụng, và dùng 1 chút xíu muối trong quá trình ép.

Ép cà rốt bằng máy ép chậm

Chuẩn bị 1 chút nước lọc. Vừa ép vừa cho nước lọc vào để ép cùng bởi cà rốt khá cứng và ít nước. Hớt bỏ phần bọt nổi bên trên phần nước ép thu được.

NƯỚC ÉP CÀ CHUA

Cà chua giàu Vitamin A, C, các khoáng chất và chất chống oxy hóa... Điều tuyệt vời hơn ở cà chua đó là loại quả này chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Vì vậy, bên cạnh nước lọc bạn có thể bổ sung thức uống này để giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu làm nước ép cà chua:

  • 200gr cà chua (Chọn quả chín đỏ cam, không bị dập nát)
  • 100ml nước đường
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, máy ép trái cây, dao, thớt, muỗng,…

Cách làm nước ép cà chua thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cà chua

– Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bước 2: Làm nước ép cà chua bằng máy ép

Để đơn giản hóa quy trình làm nước ép bạn nên sử dụng các dòng máy ép có thông số kỹ thuật tốt như Máy ép hoa quả tốc độ chậm SKG A8S new model. Nên sử dụng các dòng máy ép miệng to để tiết kiệm thời gian cắt nhỏ.

Để làm nước ép bạn cho cà chua vào máy ép rồi ép thành nước. Với những bạn nào thích ăn ngọt thì có thể thêm chút đường để dễ uống.

Bước 3: Trang trí thức uống

  • Rót nước vào ly có sẵn đá viên và trang trí một ít lá bạc hà trên ly hoặc lát chanh.
  • Nếu không muốn uống lạnh thì bạn có thể thưởng thức ngay khi ép xong.

NƯỚC ÉP CAM

Nguồn Vitamin C cùng khoáng chất dồi dào có trong cam giúp giải nhiệt lại tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, đặc tính chống oxy hóa giúp da tươi trẻ, giảm thiểu các tác động của lão hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

NƯỚC ÉP RAU BINA

Rau bina còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt. Theo các chuyên gia y tế, rau bina xanh có tác dụng chữa viêm, nâng cao thị lực, cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe và được sử dụng phổ biến hơn bina đỏ.

Trong khi đó, rau bina đỏ giàu vitamin, phốt pho, protein, natri... tốt cho dạ dày, làm đẹp da và tóc. Hàm lượng protein và chất xơ trong rau bina giúp giảm nồng độ insulin trong máu, giảm cơn đói.

Nguyên liệu

  • 300g rau bina
  • 1 củ gừng
  • 1 quả táo xanh
  • 1 quả chanh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau bina sau khi mua về, rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ người của gừng, rửa sạch, sau đó cắt lấy 1 miếng gừng tươi.

Rửa sạch táo, sau đó cũng cắt thành từng miếng nhỏ. Với chanh thì đem đi gọt vỏ, rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Ép lấy nước

Bật máy ép lên, sau đó cho lần lượt rau bina, gừng, táo xanh và chanh vào máy, tiến hành ép lấy nước.

Nếu như không có máy ép, thì có thể sử dụng máy xay sinh tố. Cho rau bina, gừng, táo xanh vào máy xay sinh tố, sau đó lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần xác, lấy nước. Rót ra ly, rồi vắt chanh vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Thành phẩm

Cho nước ép rau bina ra ly, nêm nếm với mật ong hoặc đường để hợp khẩu vị hơn, vậy là bạn đã có ngay một ly nước ép bổ dưỡng rồi.

NƯỚC ÉP DỨA

Dứa được biết đến là loại quả giúp hỗ trợ giảm cân, nhưng cũng là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng. Vitamin B trong dứa có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa khô da và cung cấp độ ẩm cho tóc. Mùi hương của quả dứa cũng giúp bạn giảm cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. Một ly nước ép dứa mỗi ngày vừa giải khát vừa giúp trẻ hóa làn da, lại làm mát phế quản và giảm ho, đau họng.

NƯỚC ÉP DƯA CHUỘT

Dưa chuột là loại quả quen thuộc giúp giải nhiệt mùa nắng nóng, bởi loại quả này có chứa đến 90% là nước, lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chỉ cần 1-2 ly nước ép dưa chuột mỗi ngày vừa giúp giải nhiệt vừa ngừa mụn, cải thiện sắc tố da.

NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC ÉP

  1. Không uống nước ép khi đang có bệnh

Đối với một số bệnh, uống nước ép quả tươi sẽ có hại.

  • Bạn đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hay tuyến tụy thì tuyệt đối không uống loại nước ép có vị chua như chanh, táo,....các loại quả này chứa nhiều chất hữu cơ làm tăng axit dạ dày, làm bệnh nặng thêm.
  • Người bị tiểu đường nên hạn chế uống nước nho vì nó chứa nhiều đường glucose và năng lượng.
  • Rất nhiều loại quả tươi có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng với nước.
  1. Không uống thuốc với nước ép hoa quả

Nhiều loại nước ép sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc:

  • Nếu uống thuốc và ăn hoặc uống kèm theo bưởi thì có nguy cơ thuốc xâm nhập nhiều vào máu, tạo nên hiện tượng quá liều và hiệu quả không mong muốn.
  • Nước táo có thể làm giảm sự hấp thụ của thuốc.
  1. Nên dùng máy ép hay vắt tay

Có một số quan điểm cho rằng dùng máy ép để lấy nước thì các vitamin sẽ bị phá hủy trong quá trình vận hành máy, nhưng chỉ đúng đối với những máy ép thế hệ cũ. Tuy nhiên, vắt bằng tay thì lượng vitamin vẫn bị hao hụt vì nước hoa quả tiếp xúc với không khí nhiều.

  1. Hỗ trợ tiêu hóa

Bạn nên uống nước ép hoa quả 30 - 40 phút trước bữa ăn hoặc giữa 2 bữa ăn. Nếu uống nước ép quá ngọt sau bữa ăn trưa có thể làm tăng quá trình lên men trong ruột và gây đau bụng.

Bạn nên uống nước ép ngay sau khi chế biến. Chỉ cần để một thời gian ngắn dù đã bảo quản trong tủ lạnh thì cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước ép.

Bạn đang xem: TOP 6 LOẠI NƯỚC ÉP RAU CỦ GIÚP THỔI BAY NẮNG NÓNG NGÀY HÈ BẰNG MÁY ÉP CHẬM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0383.55.33.88
x