TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG BẰNG 3 THỨC UỐNG ĐƠN GIẢN TỪ CHANH,SẢ,MẬT ONG

Linka 27/04/2020
LINKA.VN

Tăng cường sức đề kháng không chỉ để phòng chống dịch corona mà còn giữ cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau đây Link xin chia sẻ 3 thức uống đơn giản, dễ làm giúp tang cường sức đề kháng cho cơ thể

I.Nước chanh sả mật ong

Nguyên liệu:

2.5 lít nước

3 quả chanh

3-5 cây sả

1 củ gừng

Mật ong

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu và ngâm nước muối loãng

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: chanh và gừng thái lát, sả đập dập, chẻ dọc

- Bước 3: Cho 2.5 lít nước đun cùng mật ong (lượng mật ong tùy khẩu vị gia đình). Mật ong tan, cho thêm gừng đun 2 phút. Tiếp đến cho sả vào đun 5 phút đến khi nước sôi lăn tăn.

- Bước 4: Ngâm nguyên liệu trong nồi 30 phút. Khi nước chỉ còn âm ấm, vắt chanh vào. Tránh vắt khi nước nóng vì sẽ làm mất đi lượng vitamin C

- Bảo quản lạnh, dùng trong ngày

II.Tắc chưng mật ong

Nguyên liệu

0.5 kg tắc tươi

150g dường phèn

80ml mật ong

1 củ gừng nhỏ

Cách làm

- Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu và ngâm nước muối loãng

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: cắt tắc và bỏ hạt. Cho vào tô gồm tắc, mật ong, đường phèn và gừng đã thái lát

- Bước 3: Chưng cách thủy 60p. Cất vào hũ thủy tinh, bảo quản lạnh. Dùng được cho tất cả mọi người

III.Siro tắc, sả, gừng, húng chanh

Nguyên liệu

20 trái tắc

3-5 cây sả

1 củ gừng

Húng chanh

Đường phèn

Cách làm

- Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu và ngâm nước muối loãng

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: sả đập dập chẻ dọc, tắc thái mỏng, gừng thái lát, hung chanh thái nhỏ

- Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào lọ, thêm đường. Khoảng 3 ngày, nguyên liệu sẽ hòa trộn vào nhau. Pha hỗn hợp nước với nước ấm hoặc mát để dùng. Bảo quản siro trong

Bạn đang xem: TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG BẰNG 3 THỨC UỐNG ĐƠN GIẢN TỪ CHANH,SẢ,MẬT ONG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0383.55.33.88
x