Nồi chiên Klarstein Turbo 9l

Mã sản phẩm: Turbo 9l LINKA.VN
Thương hiệu: Klarstein
Đánh giá
Tình trạng:
5.480.000₫ Giá thị trường: 6.500.000₫ Tiết kiệm: 1.020.000₫
Mô tả

Thiết kế khác biệt

Đúng như tên của nồi, điểm thú vị của nồi chiên không dầu này là có thể chế biến món rán giòn tan mà không tốn một giọt dầu nào.

Việc không dùng dầu chiên rõ ràng đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tuy nhiên liệu hương vị của món ăn có bị giảm sút so với việc dùng dầu chiên theo cách thông thường hay không?

Hãy xem xét thiết kế của chiếc nồi Klarstein Turbo 9L đã giải đáp câu hỏi hóc búa này như thế nào.

1. Phần nắp nồi gắn đèn halogen:

Công nghệ chế biến của nồi chiên không dầu Klarstein là dùng đèn halogen công suất cao để rán chín thức ăn.

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế, tẩm ướp gia vị đầy đủ, đưa vào nồi sẽ được nấu chín bằng nhiệt độ cao của đèn halogen.

Một số thức ăn chứa mỡ sẵn như thịt gà, thịt lợn ba chỉ khi nấu bằng nồi này sẽ tự tiết ra mỡ và chín theo kiểu ‘mỡ nó rán nó’, có độ giòn tan không khác gì thức ăn được chiên ngập dầu.

Ưu điểm thứ nhất: Đèn halogen gắn trên nắp nồi, tạo ra luồng nhiệt chuyển động theo kiểu turbo (xoáy ốc) trong lòng nồi đóng kín.

Chính thiết kế này giúp cho thức ăn giữ được nguyên vẹn hương vị, không bị bay hơi mất mùi hay khô xác như khi nướng bằng lò nướng hoặc chiên bằng chảo chiên dầu bình thường.

Đèn halogen của nồi Klarstein Turbo 9L có công suất 1.400W, tương đương nhiệt độ cao nhất có thể đạt được là 230oC.

Đặc điểm này giúp cho việc chế biến thức ăn khá nhanh, ví dụ chỉ mất 45 phút để làm chín cả con gà cỡ 2,5 kg

Ưu điểm thứ 2 của nắp nồi Klarstein Turbo 9L là có lớp kính chịu nhiệt trong suốt giúp người dùng dễ dàng quan sát sự thay đổi của thức ăn trong nồi.

Chức năng này rất hữu ích với những người mới sử dụng nồi chiên không dầu, chưa có kinh nghiệm về thời gian và nhiệt độ chuẩn để chế biến hoàn chỉnh một món ăn.

Ưu điểm thứ 3 của nắp nồi Klarstein Turbo 9L là thiết kế hệ tản nhiệt xung quanh đèn halogen. Nhờ có hệ tản nhiệt, khi nấu chín thức ăn cũng như sau khi lấy thức ăn ra, nồi không hề có mùi hôi, khét do quá trình chế biến để lại.

2. Phần thân nồi – bảng điều khiển

Phần thân nồi có bảng điều khiển là điểm khác biệt, trong khi một số sản phẩm nồi chiên không dầu khác có bảng điều khiển trên nắp nồi.

Bảng điều khiển của Klarstein Turbo 9L có 4 chức năng: Nướng, pizza, chiên khoai và rã đông.

Người dùng có thể chọn 1 trong 4 chức năng, sau đó chọn thời gian và nhiệt độ.

Bảng điều khiển thiết kế đơn giản, có âm thanh khi bấm nên khá dễ sử dụng.

Thân nồi làm bằng nhựa cách nhiệt nên hoàn toàn không nóng trong quá trình chế biến.

Các phụ kiện bên trong nồi chiên không dầu

3. Lòng nồi và các phụ kiện

Nồi chiên không dầu Klarstein Turbo có dung lượng 9 Lít có thể chiên cả một con gà 2,5 kg, có thể vừa chiên gà vừa nướng rau củ, chiên cả… rổ khoai tây chỉ mất 15 phút.

Lòng nồi rộng là một ưu điểm, ngoài ra thiết kế thông minh giúp việc tháo lắp để vệ sinh khá dễ dàng.

Ngoài lòng nồi (có thể tháo ra được), nồi Klarstein Turbo có 5 phụ kiện:

. Khay sâu lòng: dùng để nướng bánh, chiên cá, chiên gà…

Một số món như cá, khoai chiên, rau củ nướng BBQ… nếu muốn có độ ngậy có thể cho thêm chút ít dầu khi ướp nguyên liệu. Dầu ăn sẽ chảy xuống khay sâu lòng này và khi chiên xong người dùng chỉ cần nhấc khay ra vệ sinh rất dễ dàng.

. Khay nướng có thể xoay theo cả 2 chiều

. Xiên để xiên gà, cá… Xiên thực phẩm và nướng trong lòng nồi sẽ giúp thức ăn chín đều vì trong quá trình nướng chiếc xiên sẽ quay.

Ngoài chuyển động turbo của nhiệt từ đèn halogen, chuyển động quay của xiên cũng làm nên điểm khác biệt của nồi Klarstein Turbo so với các sản phẩm cùng loại.

. Lồng chiên khoai

. Dụng cụ gắp thức ăn (giúp lấy thức ăn đã chiên xong ra khỏi nồi một cách an toàn, không bị bỏng)

Lòng nồi và các phụ kiện đều có thể vệ sinh rất dễ dàng.

Ví dụ, với món gà nguyên con chiên, bạn sẽ phải thử nhiệt độ cao nhất 230oC trong vòng 15 phút, nếu xiên thử thấy thịt chưa chín, phải nấu thêm 5 – 10 phút cho đến khi gà chín hẳn. Thời gian nấu thêm nên giảm nhiệt độ để gà chín kỹ, không bị cháy.

Thử nghiệm để nướng bánh cũng sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên có thể rất thú vị. Bạn sẽ phát hiện ra nồi Klarstein Turbo có thể nướng được khá nhiều loại bánh, không thua kém gì một chiếc lò nướng chuyên dụng.

Đánh giá và hỏi đáp
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0383.55.33.88
x