Ép gì và không nên ép gì với máy ép chậm HUROM

Linka 05/05/2020
LINKA.VN

Linka xin chia sẻ với mọi người về những nguyên liệu máy Hurom ép được và những nguyên liệu không nên ép với máy ép chậm.

NÊN ÉP GÌ?

Máy ép Hurom có thể ép tốt các loại quả, các loại rau xanh lá (thì cần cắt ngang thớ xơ và ép luân phiên xen kẽ với các loại quả để đẩy bã ra tránh tắc). Một số loại herbs , rau gia vị cũng ép được. Thậm chí ép được cả cỏ lúa mỳ (cần viên tròn lại nhét vào máy, cũng nên ép luân phiên với củ, nếu chỉ ép cỏ không thì dễ tắc (leafy, grass, herbs?).
Ngoài ra Hurom cũng ép được các loại hạt để làm sữa hạt.

KHÔNG ÉP GÌ? – CẢNH BÁO CÁC NGUYÊN LIệU TUYệT ĐốI KHÔNG NÊN CHO VÀO MÁY ÉP

Mía: tuyệt đối không ép mía

Các loại hột: phải bỏ hết các loại hột cứng và to (xoài, cóc, ổi…)

Các loại quả có hột mà ép được cả hột: nho, thanh long, dưa hấu, bí đỏ, lựu… (các loại quả hột nhỏ và không quá cứng). Tuy nhiên khi ép các loại có hột này vẫn phải luôn đi kèm theo sau là ép các loại táo hoặc củ quả cứng để đẩy bã ra cùng chứ không ép liên tục các loại quả có hột này được, đề phòng tắc máy.

Chanh leo: lưu ý chanh leo có thể ép toàn bộ phần thịt và hột. Tuy nhiên với mỗi ruột của 1,2 quả chanh leo phải được ép theo sau bởi các loại nguyên liệu khác để cuốn bã hạt chanh leo theo cùng. Nếu chỉ ép nguyên xi toàn chanh leo thì bạn sẽ phải khóc đấy! Máy nó sẽ tắc cứng vì hạt chanh leo như những hạt cát nhỏ ứ trong máy thì cố lắm mới tháo được ra và máy sẽ bị xước kha khá. Vì vậy không ép liên tục hạt chanh leo.

Tuyệt đối không ép các loại hột của chanh, bưởi, cam, quýt nếu không muốn juice bị đắng ngắt.

Các loại vỏ ép được: hầu hết vỏ của các loại củ có thể ép được mà không phải bỏ đi. Vỏ táo, lê, cà rốt, dưa chuột, củ dền, ổi, khoai lang, bầu, ớt chuông…đặc biệt là nguyên liệu hữu cơ thì nên giữ phần vỏ rất nhiều dinh dưỡng.

Các loại vỏ phải bỏ đi: bỏ các loại vỏ citrus như bưởi, cam, quýt (riêng vỏ chanh thì ép được vì rất thơm nhưng cũng có khả năng juice bị đắng nếu không uống ngay), các loại vỏ sần cứng như vỏ dứa, dưa hấu, bí đỏ (thực ra ép uống được nhưng cá nhân mình thấy rất xót máy vì nó cứng quá lao lực cho máy lắm), vỏ chanh leo, các loại vỏ quá dai như củ đậu, bí xanh, dưa lê, dưa lưới, cóc…

Trên đây, Linka đã chia sẻ các nguyên liệu ép được và không nên ép với máy ép chậm Hurom để đảm bảo độ bền cho máy.

Liên hệ: 0383553388 / 0978839329

Bạn đang xem: Ép gì và không nên ép gì với máy ép chậm HUROM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0383.55.33.88
x